Đất đai

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể đứng tên trên GCNQSDĐ ở tại Việt Nam không?

Tuy nhiên, anh đã sang Mỹ định cư từ năm 2012 nhưng vẫn còn giữ quốc tịch Việt Nam. Vậy luật sư cho tôi hỏi anh tôi có thể đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bố mẹ tôi để lại hay không? Sau khi nhận được câu hỏi từ quý khách hàng, phòng tư vấn đất đai của Luật Gia An xin tư vấn như sau: Anh của bạn là công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam, cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài nên được coi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Theo Luật quốc tịch Việt Nam). Vậy ng...

Thủ tục tách sổ đỏ

Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến thủ tục tách sổ đỏ, đặc biệt là những khách hàng có nhà đất ở những thành phố lớn, đó là những nơi “đất chật, người đông”, “tấc đất là tấc vàng”. Vậy thủ tục tách sổ đỏ có phức tạp không? Cần những hồ sơ gì? Đóng những loại thuế, phí nào? Luật Gia An sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc trên.

Rủi ro khách hàng nên biết về hợp đồng

Đa số các dự án bất động sản đã huy động vốn từ khách hàng thông qua hình thức khác nhau như ký hợp đồng góp vốn, hợp đồng vay vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh, đây hầu hết là các hợp đồng "đội lốt" hợp đồng mua bán bất động sản. Có rất ít chủ đầu tư đồng ý thương lượng đàm phán điều khoản trong các hợp đồng này với khách hàng, nên khách hàng không có điều kiện để đảm bảo quyền lợi của mình khi ký hợp đồng góp vốn, cho vay vốn, hợp tác kinh doanh.

Thủ tục tặng cho nhà đất làm tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân

Khá nhiều khách hàng lớn tuổi của Luật Gia An có nhu cầu tặng cho bất động sản cho riêng con gái hoặc con trai mình, mà khi đó họ đang trong mối quan hệ vợ/chồng với người khác. Khi đến Luật Gia An để tư vấn thủ tục tặng cho nhà đất vẫn có một suy nghĩ “sai lầm” rằng: tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân luôn luôn là tài sản chung của hai vợ chồng. Luật Gia An xin khẳng định quan điểm trên là không chính xác.

Thủ tục sang tên sổ đỏ khi nhận di sản thừa kế

Khi nhận di sản thừa kế, đất đai là tài sản có giá trị lớn nhất, vì vậy vấn đề mà chúng ta cần quan tâm chính là thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay còn gọi là thủ tục sang tên sổ đỏ). Vậy thủ tục sang tên sổ đỏ có phức tạp không, trong quá trình thực hiện thủ tục cần phải lưu ý những gì? Luật Gia An sẽ giúp quý khách hàng giải đáp mọi thắc mắc.

Thủ tục sang tên sổ đỏ tại Hà Nội

Thủ tục sang tên sổ đỏ ở Hà Nội như thế nào? Điều kiện là gì? Cần phải nộp những khoản tiền nào? Phạt tiền khi chậm làm thủ tục sang tên sổ đỏ?

Thủ tục tách sổ đỏ

Đất luôn là điểm nóng của xã hội, mọi vấn đề phát sinh của xã hội đều bắt nguồn từ đất.

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

Vừa qua Havilaw có nhận được câu hỏi của bà con như sau: Nhà tôi bị cháy nhà cháy sạch rồi không còn gì cả, từ Sổ đỏ tới các vật dụng trong gia đình. Trong ánh mắt đượm buồn bác nói: Giờ tôi muốn làm lại Giấy tờ có được không thủ tục có đơn giản không?

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ông cha ta có câu:“Tấc đất tấc vàng” câu nói này chưa bao giờ là sai. Dân số ngày càng gia tăng mạnh mẽ nhưng đất thì không, không những không giữ nguyên diện tích mà ngày càng có hiện tượng bị thu hẹp do hệ lụy của biến đổi khí hậu. Dẫn đến giá đất, nhà ở ngày một tăng cao nhưng đất chỉ thực sự có giá trong quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận quyền sử đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

097 849 2882