Sở hữu trí tuệ

Đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm

Trong các nhu cầu làm đẹp của con người, nhất là phái nữ, không thể thiếu đến mỹ phẩm. Khi mà có rất nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng được đưa ra thị trường, thì làm cách nào để thu hút được mọi người, điều đầu tiên có lẽ là nhãn hiệu. Vậy làm sao để bảo vệ được loại mỹ phẩm đó khỏi sự xâm hại của các chủ thể khác, việc duy nhất là đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề cũ nhưng luôn được quan tâm này.

Đăng ký bản quyền kịch bản truyền hình

Một trong những đời sống tinh thần không thể thiếu chính là các kênh truyền hình, nơi giải trí của rất nhiều người, nơi mang đến cho con người những bài học, cũng như những phản ảnh chân thực qua các kịch bản. Vậy, một"kịch bản truyền hình" ra đời với bao nhiêu công sức sẽ được bảo hộ ra sao?

Bảo hộ LOGO

Logo được coi là bộ mặt của công ty, là dấu hiệu nhận diện doanh nghiệp. Vì thế, đối với một doanh nghiệp có định hướng phát triển lâu dài, bền vững, muốn ghi được dấu ấn với người tiêu dùng, nhất định phải xem trọng việc tạo dựng và bảo hộ logo. Đăng ký logo được coi là bước đầu quan trọng của quá trình phát triển doanh nghiệp.

Bảo hộ bản quyền

Bản quyền- Quyền tác giả, quyền liên quan khi nào phát sinh quyền? Giải pháp nào để bảo hộ triệt để không? Theo quy định của công ước quốc tế cũng như pháp luật việt Nam thì quyền đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật (và khoa học) nó đã phát sinh ngay từ khi nó được định hình, điều này có nghĩa nó không phụ thuộc vào tác phẩm đó có được đăng ký tại cơ quan quốc gia có thẩm quyền hay không Mặc dù vậy, pháp luật quy định như vậy nhưng để chủ sở hữu/ tác giả bảo vệ khi có tranh chấp là rất k...

Đăng ký quyền tác giả

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền tác giả được ghi nhận cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học như sách, bài giảng, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm sân khấu, điện ảnh,…Quyền tác giả tự động hình thành từ thời điểm tác phẩm được định hình dưới một hình thức vật chất nhất định, bất kể tác phẩm đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Thủ tục Đăng ký mã số mã vạch cho hàng hóa, sản phẩm

Trong kinh doanh, buôn bán hàng hóa các doanh nghiệp cần đăng ký mã số mã vạch để dễ dàng quản lý sản phẩm và cũng là để chứng minh xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm khi đưa ra thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo

Nhãn hiệu là dấu hiệu để phân biệt giữa hàng hóa dịch vụ của cá nhân tổ chức này với hoàng hóa dịch vụ của cá nhân tổ chức khác. Havilaw sẽ hướng dẫn quý khách hàng các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam chi tiết qua bài viết này.

097 849 2882