Giấy phép

Những địa bàn tại Hà Nội được phép hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tập trung

Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm là một hoạt động đặc biệt, đe doạ tới môi trường, vì vậy, không phải cơ sở nào cũng tự do được phép giết mổ. Chính vì vậy, pháp luật quy định khá chặt chẽ về địa điểm nơi đặt cơ sở giết mổ tập trung. Tại Hà Nội thì những địa bàn nào được phép tổ chức hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm tập trung? Hãy cũng Luật Gia An tìm hiểu nhé!

Trình tự thủ tục thành lập của Viện dưỡng lão

Theo quy định hiện hành, Cơ sở trợ giúp xã hội được phân loại thành cơ sở trợ giúp xã hội công lập và cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập. Trong đó, cơ sở trợ giúp xã hội công lập do cơ quan nhà nước thành lập, quản lý, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí cho các nhiệm vụ của cơ sở trợ giúp xã hội. Và trên thực tế, các trung tâm bảo trợ xã hội thành lập tại các tỉnh được tổ chức theo loại hình này. Còn đối với cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập được hiểu là do các cá nhân...

Thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sơ chế thịt bò

Vừa qua, có rất nhiều khách hàng gọi điện tới Luật Gia An để yêu cầu tư vấn về thủ tục xin cấp giấy phép ATTP cho cơ sở sơ chế thịt bò. Để giúp Quý khách hàng có hiểu biết tổng quát nhất về loại thủ tục, giấy phép này, Phòng tư vấn giấy phép của Luật Gia An đã biên soạn bài viết sau để Quý khách tiện theo dõi. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (hay còn gọi là giấy phép ATTP) là điều kiện bắt buộc khi cơ sở muốn thực hiện sơ chế thịt bò. Vì vậy, muốn sơ chế mặt hàng này, ...

Thủ tục tự công bố bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt là sản phẩm chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là vào những ngày mùa đông lạnh giá hoặc những ngày hè oi ả. Bình giữ nhiệt là dụng cụ chứa nước/thực phẩm, vì vậy nó được xếp vào nhóm “dụng cụ chứa đựng thực phẩm”. Theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đây là một sản phẩm cần được kiểm soát chất lượng, trước khi đưa bình giữ nhiệt vào lưu thông, tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu mặt hàng này phải tiến hành thủ tục TỰ CÔNG BỐ (Nghị định 15/2018/NĐ-...

Gia hạn giấy phép hoạt động Trung tâm tư vấn du học

Trung tâm tư vấn du học của Quý khách đã được cấp giấy phép hoạt động, tuy nhiên giấy phép đó sắp hết hạn mà quý khách đang không biết gia hạn giấy phép cần những hồ sơ gì và thủ tục ra sao? Luật Gia An sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp những thắc mắc đó một cách chính xác và chi tiết!

Thủ tục Gia hạn giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ của Quý khách đã được cấp giấy phép hoạt động, tuy nhiên giấy phép đó sắp hết hạn mà quý khách đang không biết gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ cần những hồ sơ gì và thủ tục ra sao? Luật Gia An sẽ giúp đỡ Quý khách hàng giải đáp những thắc mắc đó một cách chính xác và chi tiết!  

Cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nội

Việc học ngoại ngữ hiện nay ngày càng quan trọng đối với tất cả các lứa tuổi. Khi nhu cầu học ngoại ngữ tăng lên, kéo theo các trung tâm ngoại ngữ cũng thành lập ngày một nhiều. Dưới đây công ty chúng tôi xin tư vấn về thủ tục xin giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài.

Đã có quy định về lĩnh vực kinh doanh rượu mới nhất 2020

Vừa qua, ngày 05 tháng 02 năm 2020, Chính phủ vừa ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều trong một số lĩnh vực thuộc quản lý của Bộ Công thương, trong đó có lĩnh vực Kinh doanh rượu. Trong bài viết này, Luật Gia An sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt các điểm sửa đổi, bổ sung nổi bật nhất để quý khách có thể thuận tiện hơn trong quá trình kinh doanh rượu của mình. Hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ không phải thực hiện thủ tục cấp giấy phép.

097 849 2882