Giấy phép

Cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nội

Việc học ngoại ngữ hiện nay ngày càng quan trọng đối với tất cả các lứa tuổi. Khi nhu cầu học ngoại ngữ tăng lên, kéo theo các trung tâm ngoại ngữ cũng thành lập ngày một nhiều. Dưới đây công ty chúng tôi xin tư vấn về thủ tục xin giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài.

Đã có quy định về lĩnh vực kinh doanh rượu mới nhất 2020

Vừa qua, ngày 05 tháng 02 năm 2020, Chính phủ vừa ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều trong một số lĩnh vực thuộc quản lý của Bộ Công thương, trong đó có lĩnh vực Kinh doanh rượu. Trong bài viết này, Luật Gia An sẽ giúp quý khách hàng nắm bắt các điểm sửa đổi, bổ sung nổi bật nhất để quý khách có thể thuận tiện hơn trong quá trình kinh doanh rượu của mình. Hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ không phải thực hiện thủ tục cấp giấy phép.

Hộ kinh doanh sản xuất bánh mì có cần xin giấy phép an toàn thực phẩm không?

Khách hàng Ngọc Duy đã gửi email đến Luật Gia An với nội dung như sau: “Xin chào, tôi là chủ một hộ kinh doanh sản xuất và kinh doanh bánh mì tươi tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hiện tôi đang muốn xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở của mình. Mong luật sư giải đáp cho tôi trình tự, hồ sơ để thực hiện thủ tục trên. Xin cảm ơn!” Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách!

Thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Mỹ phẩm là một trong những loại hàng hóa được tiêu dùng hàng ngày với số lượng nhiều nhất. Với nhiều chủng loại dành cho da mặt, tóc, mắt, môi, mí mắt... mỹ phẩm đang chiếm phần lớn trong thói quen hàng ngày của chúng ta - cho dù chúng ta là đàn ông, phụ nữ hay trẻ em. Là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể con người quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn trong Sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm.

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Có thể nói mỹ phẩm là loại sản phẩm không thể thiếu đối với nhiều chị em phụ nữ khi nhu cầu làm đẹp, yêu cái đẹp đang ngày càng được coi trọng. Nắm bắt được thị trường khách hàng, các nhà kinh doanh để thu hút khách sẽ thực hiện hoạt động quảng cáo mỹ phẩm của mình cho mọi người biết. Tuy nhiên để thực hiện quảng cáo các thương nhân, các nhà kinh doanh cần xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng

Việc xây dựng công trình nhà riêng lẻ hiện nay đang là vấn đề bất cập khi thủ tục rườm rà. Mặc dù thủ tục hành chính và đầu mục hồ sơ đã được cơ quan có thẩm quyền công khai nhưng phần lớn hồ sơ do người dân chuẩn bị đều phải sửa đổi bổ sung.

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Chẳng phải đi đâu xa để chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của núi rừng, vẻ đẹp thanh tao quyến rũ của biển cả, sự sắc son của lòng người. Ngay tại Việt Nam Tổ quốc ta thôi đã hội tụ cả những vẻ đẹp ấy, biển xanh cát trắng nắng vàng, người con gái dịu dàng bên đồi chè ngát hương. Xưa kia các cụ nói câu nào nghe mà thấm thía câu đấy: “Ta về ta tắm ao ta, Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn” Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa được ví von như cây vàng trĩu quả, một trong những ngành nghề mũi nhọn được ...

097 849 2882