Đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm

Đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm

 

Mỹ phẩm - Thứ luôn làm chao đảo các chị em, và cả nam giới. Không một ai trong chúng ta không sở hữu cho bản thân vài sản phẩm mỹ phẩm. Gần đây, mỹ phầm xuất phát từ thiên nhiên lại càng được ưa chuộng. Và việc đầu tiên để thu hút sự chú ý của một loại mỹ phẩm là nhãn hiệu. Vậy đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm được tiến hành như thế nào?

lấy-mỹ-phẩm-giá-sỉ-7

1. TRA CỨU NHÃN HIỆU

Mỹ phẩm nói riêng hay bất kỳ hàng hóa nào muốn đăng ký nhãn hiệu phải đám bảo nhãn hiệu đó chưa được đăng ký. Theo Thỏa ước Nice 10 thì sản phẩm mỹ phẩm thuộc nhóm 03.”Chất để tẩy trắng và các chất khác dùng để giặt; Chất để tẩy rửa, đánh bóng, tẩy dầu mỡ và mài mòn; Xà phòng; Nước hoa, tinh dầu, mỹ phẩm, nước xức tóc; Thuốc đánh răng.” Việc tra cứu nhãn hiệu có thể theo các cách sau:

Tra cứu sơ bộ

Tất cả các nhãn hiệu khi đã đăng ký hoặc bị từ chối đều được đăng trên website: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Khách hàng có thể tra thông tin sản phẩm bằng cách nhập các thông tin như tên nhãn hiệu cần tra cứu. Nếu mỹ phẩm đó đã được đăng ký thì sẽ hiện trên thông tin sản phẩm cụ thể như sau:

Mỹ phẩm đó có trùng với mỹ phẩm của mình dự định đăng ký hay không (xem cột sản phẩm/dịch vụ).

Mỹ phẩm đó đã được cấp bằng bảo hộ hoặc chưa hoặc không được cấp bằng (xem cột tài liệu trung gian).

Mỹ phẩm đó còn hiệu lực bảo hộ hay đã hết hạn (xem cột ngày hết hạn).

Việc tra cứu thông tin sản phẩm như  trên là cách để có thể kiểm tra ý tưởng của mình có trùng lặp không ? hoặc để theo dõi tiến độ bảo hộ nhãn hiệu của mình tại Cục sở hữu trí tuệ.

Cách 2: Tra cứu nâng cao

Đối với những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao, khó phân biệt thì tra cứu sơ bộ sẽ không có kết quả. Khi đó, khách hàng có thể gửi cho công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

2. HỒ SƠ

Mẫu nhãn hiệu theo tiêu chuẩn, cần 10 mẫu

Tờ khai theo mẫu Phụ lục A – Mẫu số: 04-NH: trong tờ khai này gồm các nội dung quan trong cần chú ý như Mô tả nhãn hiệu; Chủ đơn và đại diện chủ đơn; Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên; Danh mục và phân loại hàng hóa theo bảng Phân loại Quốc tế về hàng hoá và dịch vụ. Cần ký tên đầy đủ vào các trang của tờ khai. Phần mô tả nhãn hiệu khá phức tạp, cần làm rõ như yếu tố hình, màu sắc, chữ viết…và nhiều yêu cầu quy chuẩn khác.

Giấy ủy quyền

Các giấy tờ khác: chứng từ nộp lệ phí, bản sao ĐKKD…

Nếu nhãn hiệu đó là nhãn hiệu tập thể thì cần thêm quy chế sử dụng nhãn hiệu.

3. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC

  1. Sau khi chuẩn bị hồ sơ, nộp  trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới cơ quan đăng ký nhãn hiệu thuộc Bộ khoa học và công nghệ hoặc tới văn phòng đại diện của Cục tại  tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể tự nộp hoặc thông qua tổ chức dịch vụ đại điện sở hữu công nghiệp.

  • Địa chỉ Cục sở hữu trí tuệ: 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ ở Thành phố HCM: 9B đường Tú Xương, phường 7, quận 3, TP HCM
  • Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng: 26 Nguyễn Chí Thanh, Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
  1. Thẩm định hình thức

Đơn yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá phải được xét nghiệm hình thức nhằm xác định xem đơn có đáp ứng các yêu cầu của đơn hợp lệ hay không. Nếu đơn đáp ứng các yêu cầu của đơn hợp lệ, thì Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận ngày nộp đơn hợp lệ, số đơn hợp lệ, ngày ưu tiên của đơn và thông báo cho người nộp đơn quyết định chấp nhận đơn.

Các yêu cầu của đơn hợp lệ gồm có: Các yêu cầu chung, các yêu cầu cụ thể về hình thức và yêu cầu về tính thống nhất của đơn sở hữu công nghiệp.

Thời hạn xét nghiệm hình thức là 01 tháng kể từ ngày đơn đến Cục Sở hữu Trí tuệ.

  1. Công bố đơn

Các đơn nhãn hiệu hợp lệ đều được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp. Công báo này được ấn hành hàng tháng. Bất cứ ai có nhu cầu có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp bản in Công báo và phải trả tiền mua Công báo. Công bố đơn sẽ mất 2 tháng.

  1. Thẩm định nội dung

Việc thẩm định nội dung được tiến hành khi đơn đã được chấp nhận là đơn hợp lệ và người nộp đơn đã nộp lệ phí xét nghiệm nội dung theo quy định. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu  là 06 tháng tính từ ngày công bố.

Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn yêu cầu cấp văn bằng bảo hộ là để xác định đối tượng nêu trong đơn có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ mà luật pháp quy định hay không.

  1. Thông báo cấp và yêu cầu nộp lệ phí( hoặc từ chối cấp)
  2. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Căn cứ vào kết quả thẩm định nội dung,nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho Người nộp đơn kết quả thẩm định và yêu cầu nộp lệ phí đăng bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, lệ phí công bố Văn bằng bảo hộ

Nếu Người nộp đơn nộp các lệ phí nêu trên, thì Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành các thủ tục cấp Văn bằng bảo hộ cho Người nộp đơn, đăng bạ và công bố Văn bằng bảo hộ. Nếu Người nộp đơn không nộp lệ phí theo yêu cầu, thì đơn bị rút bỏ

 

Để được tư vấn cụ thể và sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng liên hệ:

CÔNG TY TNHH LUẬT GIA AN

Đia chỉ: Số 92, Đường Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/zalo: 097 849 2882

Web: www.havilaw.com

Email: lienhe.havilaw@gmail.com

 

 

 
097 849 2882