Xin Công văn Nhập cảnh, Visa cho người nước ngoài vào Việt nam làm việc

Xin Công văn Nhập cảnh, Visa cho người nước ngoài vào Việt nam làm việc

Liên hệ 0984 798 446  để nhận tư vấn miễn phí về thủ tục xin công văn nhập cảnh

 

Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là loại giấy tờ quan trọng nhất cho người nước ngoài để xin thị thực nhập cảnh Việt NamCông văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận cho việc người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Công văn nhập cảnh hay còn gọi là thư duyệt, có tên tiếng Anh là Approval Letter upon arrival. Người nước ngoài có thể dùng công văn xuất nhập cảnh để xin Visa Việt Nam tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế (sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng) hay tại cửa khẩu đường bộ của Việt Nam.

Các loại Công văn nhập cảnh cho người Nước ngoài vào Việt Nam:

– Công văn nhập cảnh lấy visa du lịch 

– Công văn nhập cảnh Thương mại ( làm việc, doanh nghiệp,..)

– Công văn nhập cảnh Đầu tư

– Công văn nhập cảnh Thăm thân cho vợ chồng con cái

– Công văn nhập cảnh Thăm thân cho người LĐ nước ngoài, Đầu Tư,…

Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài sang Việt Nam làm việc theo diện visa DN (Thương mại)  cần chuẩn bị những thủ tục sau:

giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai gia re

1. Chuẩn bị hồ sơ:

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau:

a) Hồ sơ pháp lý của công ty ( Đăng kí kinh doanh. Đăng kí mẫu con dấu).

b) Công văn đề nghị xét duyệt nhân sự nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (mẫu NA2).

c) Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ.

 

2. Các bước xin công văn nhập cảnh

Bước 1: Xin Công văn nhập cảnh (Thư mời nhập cảnh) tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh

Thủ tục xin Công văn nhập cảnh bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp thị thực ( Mẫu NA2 )
  • Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức ( Mẫu NA16 )

Bước 2: Lấy công văn nhập cảnh, in bản sao đem đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại Cửa khẩu quốc tế.

Liên hệ 0984 798 446 để nhận tư vấn miễn phí về thủ tục xin công văn nhập cảnh

 

3. Nơi xử lý xét duyệt hồ sơ

Doanh nghiệp bảo lãnh tiến hành nộp hồ sơ tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh tại 1 trong các thành phố bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh tùy thuộc vào trụ sở làm việc của doanh nghiệp.

4. Thời gian xét duyệt và lệ phí 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời doanh nghiệp mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp làm khẩn liên hệ lại cho Luật Havilaw để được hỗ trợ trực tiếp.

 Bảng lệ phí quy định xin cấp thị thực visathẻ tạm trú… được ban hành theo thông tư 157/2015/TT-BTC

STT

Tên lệ phí Mức thu
1 Cấp thị thực có giá trị một lần

 

 

25 USD
2 Cấp thị thực có giá trị nhiều lần:  
a) Loại có giá trị đến 03 tháng 50 USD
b) Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng 95 USD
c) Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm 135 USD
3 Chuyển ngang giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn tạm trú còn giá trị từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới 5 USD
4 Cấp thẻ tạm trú:  
a) Có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm 145 USD
b) Có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm 155 USD
c) Đối với người nước ngoài được Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp   thị thực nhiều lần ký hiệu LĐ, ĐT thời hạn trên 01 năm 5 USD
5 Gia hạn tạm trú 10 USD
6 Cấp mới, cấp lại thẻ thường trú 100 USD
7 Cấp giấy phép vào khu vực cấm, vào khu vực biên giới; giấy phép cho công dân Lào sử   dụng giấy thông hành biên giới vào các tỉnh nội địa của Việt Nam 10 USD
8 Cấp thẻ du lịch (đối với khách du lịch Trung Quốc đi trong tỉnh biên giới 10 USD
9 Cấp thị thực cho khách quá cảnh đường hàng không và đường biển vào thăm quan, du lịch (theo quy định tại Điều 25 và Điều 26 Luật số 47/2014/QH13) 5 USD/người
10 Cấp thị thực trong trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh và nhập cảnh trở lại Việt Nam trong thời gian chưa quá 30

 

ngày

5 USD
11 Cấp giấy phép xuất nhập cảnh cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam không có hộ chiếu 200.000 VND

Ghi chú: Đối với những trường hợp bị mất, hư hỏng các giấy tờ nêu trên phải cấp lại áp dụng mức thu như cấp mới.

5. Nội dung của Công văn xét duyệt

Nội dung của công văn được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài. Thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Địa điểm thực hiện việc cấp visa có thể là tại. Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài (Đại sứ quán/Lãnh sự quán) hoặc tại các cửa khẩu quốc tế. (Sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường biển) tùy vào từng trường hợp cụ thể. Xin visa on arrival – Công văn nhập cảnh lấy tại Sân bay, xin gọi tư vấn số 0984 798  446

 

dich vu lam giay phep visa cho nguoi nuoc ngoai

 

6. Sau khi nhận được Công văn xét duyệt

Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, doanh nghiệp mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài  qua email. Chuyển phát nhanh hoặc fax để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

Phí dịch vụ: Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Tư vấn luật Havilaw  để nhận báo giá chi tiết

Có thể bạn quan tâm: 

Chúng Tôi Luôn Miễn Phí:

  • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp Visa trong và ngoài nước.
  • Hướng dẫn, chuẩn bị bộ hồ sơ chuẩn xin cấp công văn nhập cảnh trong mọi trường hợp.
  • Tư vấn xin cấp Giấy phép lao động và Thẻ Tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Gọi ngay HOTLINE: 0984 798 446 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại bên dưới.

0984 798 446