Tư vấn ly hôn

Tư vấn ly hôn

Mọi người dường như chưa có cái nhìn đúng đắn về việc cần đến sự Tư vấn ly hôn, họ nghĩ rằng chỉ cần tới Tư vấn ly hôn khi hai vợ chồng đang cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên nếu bạn đã, đang và sẽ đưa ra quyết định ly hôn bạn cũng sẽ cần đến cố vấn Tư vấn ly hôn tại sao ư?

Có thể Tư vấn ly hôn chưa được biết đến rộng rãi và bạn chưa từng nghe đến Tư vấn ly hôn. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng đã và đang sử dụng dịch vụ này giúp họ trải qua thời kỳ căng thẳng và chắc chắn thay đổi cuộc sống, xuyên suốt thời kỳ hôn nhân của họ.

 

Nhìn chung, Tư vấn ly hôn có thể giúp mọi người ứng phó với tất cả các mối quan hệ, thay đổi về tình cảm, pháp lý và hậu cần liên quan đến quá trình và kết quả của việc ly hôn. Tìm hiểu thêm về những gì mong đợi khi ly hôn và những gì đáng mong đợi từ Tư vấn ly hôn, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ hữu ích này:

 

Tư vấn tâm lý ly hôn

 

Quá trình ly hôn?

Theo nhiều cách, khi ly hôn ta cảm thấy mất mát tương tự như mất đi một người thân yêu đến chết. Ly hôn là sự kết thúc của một mối quan hệ và chắc chắn bạn sẽ rời xa một người từng rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Như mọi mất mát khác mọi người sẽ có xu hướng đau buồn về việc ly hôn và việc đau buồn này thường được chia ra các giai đoạn mà bạn phải trải qua trong quá trình ly hôn như sau:

1. Sự từ chối: Ban đầu bạn khó có thể chấp nhận việc ly hôn là một thực tế, có lẽ bạn tin rằng mọi chuyện sẽ ổn và mối quan hệ sẽ tiếp tục.

2. Đau đớn và sự không biết chắc: Khi sự từ chối kết thúc cũng là lúc bạn nhận ra cuộc ly hôn đang diễn ra, bạn cảm thấy đau đớn và buồn bã về sự kết thúc của một mối quan hệ. Nếu vệc khởi xướng ly hôn không phải bắt đầu từ bạn, bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương vì bị từ chối. Tồi tệ hơn khi bạn có cảm giác không chắc chắn về tương lai thậm chí sợ hãi hoặc lo lắng.

3. Tức giận: Buồn bã và sợ hãi có thể dẫn đến cảm giác tức giận với những người khác trong cuộc sống. Thời điểm này bạn sẽ thể hiện cảm xúc tiêu cực của mình, điều này có thể làm tổn thương các mối quan hệ khác trong cuộc sống thậm chí là các con của bạn.

4. Thương lượng: Trong sự đau đớn, tức giận đôi khi bạn cảm thấy cần hành động để cứu vớt cuộc hôn nhân của mình. Bạn tìm các thương lượng để sửa chữa lỗi lầm nhầm kéo dài hôn nhân. Tuy nhiên, sự thương lượng này không có khả năng thành công.

5. Cảm giác tội lỗi và sự chán nản: Khi thương lượng không thành công, có thể bạn sẽ trách bản thân mình nhiều hơn. Bạn nhìn lại sai lầm và cảm thấy thật tồi tệ và đặt ra câu hỏi: Tại sao điều đó có thể xảy ra với bạn? Khi ở giai đoạn này những lỗi buồn sẽ dữ dội hơn thậm chí có thể khiến bạn trầm cảm. Khiến bạn không thể tham gia làm việc và chăm sóc tốt cho con mình.

6. Chấp nhận: Cuối cùng, bạn sẽ chấp nhận thực tế rằng cuộc hôn nhân của bạn đang kết thúc. Nỗi buồn chưa thể kết thúc ngay nhưng bạn đã cảm thấy tốt hơn và sẵn sàng tiến về cuộc sống mới trong tương lai.

Với một số người, việc vượt qua các giai đoạn này có thể là một thách thức và thật khó để tìm ra cách chính xác để bạn tiếp tục với cuộc sống của mình.

 

Nên mong đợi gì từ Tư vấn ly hôn?

Một số người có thể do dự khi nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên viên Tư vấn ly hôn, vì sợ rằng chuyên viên sẽ gắng đẩy họ quay trở lại với nhau hoặc phán xét họ. Tuy nhiên, không đúng vậy. Chuyên viên Tư vấn ly hôn được đào tại để lắng nghe mà không thiên vị và đồng cảm với mọi người trong bất kỳ tình huống nào mà họ gặp phải. Họ cũng được đào tạo để giúp mọi người đạt được mục tiêu mà họ mong muốn. Vì vậy, khi bạn tìm đến họ để tìm ra giải pháp tối ưu khi ly hôn họ sẽ không thúc ép bạn xem xét lại mối quan hệ.

 

Trên thực tế, một Chuyên viên Tư vấn ly hôn có thể giúp hướng dẫn cả hai trong quá trình ly hôn bao gồm cả hậu cần, ra quyết định và kết quả tình cảm của việc mất mối quan hệ hôn nhân. Họ cũng có thể giúp các bên phát triển những kỹ năng cần thiết để xác định lại mối quan hệ của họ và có cách tương tác lành mạnh sau khi thủ tục ly hôn được hoàn tất. Để giúp các bên có cuộc sống viên mãn hơn sau khi ly hôn.

 

Tư vấn trước và sau ly hôn

Tư vấn ly hôn đôi khi được phân chia giữa Tư vấn trước ly hôn và Tư vấn sau ly hôn. Tư vấn tiền ly hôn có thể được sử dụng theo nhiều cách. Một số vợ chồng có thể chọn tham dự vì họ đang hoàn tất quyết định ly hôn. Tư vấn viên có thể giúp cả hai bên thảo luận về mặt dân sự việc phân chia tài sản chung của cả hai vợ chồng, việc nuôi dưỡng các con sau khi ly hôn. Tư vấn tiền ly hôn cũng có thể giúp cả hai vợ chồng tìm ra cách họ sẽ giao tiếp trong quá trình ly hôn. Đồng thời tư vấn viên cũng giúp các cặp vợ chồng quyết định xem ai là người sẽ thông báo tới các con về việc họ sẽ ly hôn và giải thích ra sao để giúp giảm các tác động có thể gây chấn thương mà việc ly hôn của phụ huynh ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ.

Lựa chọn khác là Tư vấn sau ly hôn; mặc dù, nó có thể được sử dụng cùng với Tư vấn tiền ly hôn. Thông thường, mọi người tìm kiếm điều này khi họ đang vật lộn với quá trình ly hôn và muốn làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Rốt cuộc, quá trình ly hôn là kết thúc của một mối quan hệ lâu dài. Hai người có thể khó xác định lại những gì họ đã bỏ ra cho cuộc hôn nhân của mình và những điều hạnh phúc họ nhận lại từ cuộc hôn nhân đó rồi sau cuộc hôn nhân diều họ hướng tới là gì?

 

Dấu hiệu bạn cần tới Tư vấn ly hôn

Nhiều cặp vợ chồng có thể tự mình ly hôn. Điều này đặc biệt đúng nếu cả hai đều cởi mở và chấp nhận ly hôn mà vẫn có thể tiếp tục giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, đối với một vài cặp vợ chồng việc ly hôn có thể gây tranh cãi và trong trường hợp đó dịch vụ Tư vấn ly hôn trở nên hữu ích. Nếu bạn thấy rằng bạn không thể hòa thuận với nhau vì cùng làm cha mẹ thì đó là một dấu hiệu khác để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Đối với cá nhân cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng bạn cần đến sự Tư vấn ly hôn như: Khó ngủ, kém tập trung, không quan tâm đến các hoạt động, them ăn thấp, giảm hoặc tăng cân đột ngột, suy nhược trầm cảm, lo lắng quá mức, suy nghĩ tự tử hay cảm giác ghê tởm bản thân.

 

Khuyến nghị cuối cùng

Tư vấn ly hôn cung cấp rất nhiều tiện ích cho các cặp vợ chồng nào đang gặp vấn đề trục trặc về cuộc sống gia đình có thể dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân. Tư vấn ly hôn dẫn dắt họ qua quá trình khó khăn trong giai đoạn đấu tranh với cảm xúc về sự thay đổi trong mối quan hệ này. Giúp họ có kỹ năng ứng biến với những tình huống xấu, cải thiện sự tự chăm sóc bản thân và xây dựng một kế hoạch phát triển cho cuộc sống mới và nhiều hơn nữa.

Mọi vấn đề chưa rõ cần tư vấn giải đáp quý hàng hàng vui lòng liên hệ Luật Gia An để được hỗ trợ giải đáp miễn phí!

 

Luật Gia An 

Đia chỉ: Số 92 Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/zalo: 097 849 2882

Web: www.havilaw.com

Email: lienhe.havilaw@gmail.com

 

097 849 2882