Các bước để thành lập Công ty cổ phần

Các bước để thành lập Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, luật pháp đã có những quy định cụ thể để việc thành lập công ty cùng LUẬT GIA AN tìm hiểu về những điều cơ bản cần biết về Công ty cổ phần và thủ tục thành lập loại hình này.

 

XEM THÊM:

 

Thông tin cần biết để thành lập công ty cổ phần

"... Đây là giải thích về các khái niệm và thông tin cơ bản mà khách hàng cần cung cấp thông tin khi sử dụng dịch vụ của LUẬT GIA AN..." Nếu bạn có kiến ​​thức nâng cao về lĩnh vực pháp lý, vui lòng bỏ qua tài liệu này ... "

Tên công ty : Tên tiếng Việt của công ty phải bao gồm hai thành tố loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

Tên công ty không rơi vào trường hợp bị cấm hoặc gây nhầm lẫn với tên các doanh nghiệp đã đăng ký tại thời điểm khách hàng muốn sử dụng tên đó. Khách hàng cung cấp cho LUẬT GIA AN tên muốn đặt chúng tôi sẽ tư vấn để đảm bảo cao nhất khả năng tên công ty đước Cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận.

Địa chỉ trụ sở: Địa chỉ trụ sở chính của công ty phải được xác định cụ thể: số nhà; ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp; xã, phường, thị trấn; huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại; số fax và thư điện tử (nếu có).

Lưu ý, trụ sở chính của công ty không được là chung cư, nhà tập thể.

Phạm vi ngành nghề kinh doanh: Khách hàng cung cấp lĩnh vực hoạt động kinh doanh, LUẬT GIA AN sẽ tư vấn cụ thể các ngành nếu thuộc trường hợp bị cấm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Tự do kinh doanh đảm bảo áp mã ngành cho khách hàng được chính xác, phù hợp với quy định của pháp luật.

Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì LUẬT GIA AN sẽ tư vấn cho quý khách hàng theo hướng ngành nghề phù hợp để cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này

Cổ đông: Cổ đông trong công ty cổ phần có thể là cá nhân, tổ chức (trong nước hoặc nước ngoài). Trường hợp là cổ đông có yếu tố nước ngoài LUẬT GIA AN sẽ tư vấn cho khách hàng cụ thể những lưu ý kèm với giấy tờ cần thiết để việc thành lập công ty được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Vốn cổ phần (Vốn điều lệ): Theo quy định của Pháp luật là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp. Hiện tại, không có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu phải góp khi thành lập doanh nghiệp; tuy nhiên đối với một số ngành nghề quy định pháp luật có yêu cầu số vốn tối thiểu để đảm bảo kinh doanh như: Kinh doanh bất động sản; dịch vụ Bảo vệ; dịch vụ cho thuê lại lao động....

 

Thanhlapcongtycpgiaan

 

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

 

 Bước 1:Khách hàng cung cấp cho LUẬT GIA AN các thông tin cơ bản như bên trên về Tên công ty, Ngành nghề dự định kinh doanh, Vốn điều lệ... theo mẫu Thông tin thành lập doanh nghiệp do LUẬT GIA AN soạn sẵn.

 

Bước 2: LUẬT GIA AN tiến hành soạn hồ sơ gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần;

- Điều lệ của công ty;

- Danh sách cổ đông sáng lập của công ty theo quy định pháp luật;

- Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài theo quy định pháp luật;

- Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức;

- Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực của các cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài; những người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức và người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có);

- Văn bản ủy quyền cho LUẬT GIA AN thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp cho quý khách hàng.

Bước 3: LUẬT GIA AN bàn giao kết quả và tư vấn pháp miễn phí các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp. Kết quả bao gồm:

- Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp

- Con dấu pháp nhân

- Thông báo trao đổi thông tin với cơ quan thuế

- Quy chế quản lý, sử dụng con dấu của doanh nghiệp.   

Khách hàng đã sẵn sàng thành lập công ty của tiêng mình chưa? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Tư vấn LUẬT GIA AN hoặc gọi điện theo số 097 849 2882. 

 

banner bạch long

 

Để có thể tư vấn cụ thể hơn. Bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi:

Luật Gia An

Đia chỉ: số 92, Đường Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại/zalo: 0978492882

Web: www.havilaw.com

Email: lienhe.havilaw@gmail.com

 

 

097 849 2882