Thành lập Công ty TNHH Một thành viên

Thành lập Công ty TNHH Một thành viên

  1. Đăng ký thành lập công ty TNHH Một thành viên

Mọi thứ được con người tạo ra đều sinh ra hai lần, một lần trong suy nghĩ tưởng tượng và một lần được tạo ra trên thực tế. Nếu bạn đang có ý tưởng sẽ trở thành ông chủ nhỏ của riêng mình và kế hoạch kinh doanh thì điều đó thật tuyệt vời. Điều quan trọng tiếp theo chỉ là bạn lựa chọn được cho mình một mô hình kinh doanh đúng đắn. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi tại sao lại chọn Đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên và Trình tự thành lập công ty TNHH một thành viên là gì?

Công ty TNHH MTV là gì ?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014, Công ty TNHH Một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hay một cá nhân làm chủ sở hữu (gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ đã cam kết góp.

Công ty TNHH Một thành viên không được phép phát hành cổ phần

Thành lập công ty TNHH 1TV

2. Một số lợi ích của việc thành lập công ty TNHH Một thành viên

 

- Thủ tục, giấy tờ đơn giản: Nếu bạn đang tìm cho mình một mô hình kinh doanh khởi nghiệp của cá nhân, hay một tổ chức thì Công ty TNHH một thành viên là một lựa chọn phù hợp. Loại hình công ty này có nhiều ưu điểm trong đó phải kể tới sự tự do trong quản lý vì không yêu cầu bắt buộc phải có Hội đồng thành viên, các cuộc họp thường niên và duy trì sổ sách nghiêm ngặt cho bộ máy này. Điều này làm giảm những rắc rối không cần thiết và tiết kiệm thời gian, công sức.

- Chuyển đổi sang các loại hình doanh nghiệp khác dễ dàng: Từ công ty TNHH một thành viên bạn hoàn toàn có thể thay đổi mô hình kianh doanh của mình khi có sự thay đổi về vốn, số lượng thành viên sang các hình thức công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.

  • Trách nhiệm hữu hạn của Chủ sở hữu đối với công ty: Loại hình doanh nghiệp này sẽ cung cấp cho chủ sở hữu một lá chắn bảo vệ trước các khoản nợ và trách nhiệm tài sản của công ty. Lấy một ví dụ, có một cửa hàng Cà phê và cửa hàng này được sở hữu bởi Công ty TNHH MTV Đan Sam. Do hoạt động kinh doanh không hiệu quả công ty kinh doanh nợ khoảng 1 tỷ đồng những chủ nợ này đã khởi kiện công ty. Theo đó các chủ nợ có toàn quyền yêu cầu số tiền còn nợ từ công ty nhưng không có quyền đối với tài sản cá nhân của ông chủ Đan Sam  (tiền gửi ngân hàng hoặc vàng hoặc bất động sản). Trong công ty TNHH một thành viên chỉ có tài sản của công ty có thể được thanh lý để trả nợ chứ không phải chủ sở hữu.

3. Giấy tờ khách hàng cung cấp cho Havilaw để thành lập công ty TNHH Một thành viên.

 

- CMND hoặc hộ chiếu bản sao có chứng thực của chủ Công ty TNHH 1 thành viên nếu là cá nhân;

-  Giấy phép kinh doanh của tổ chức đứng ra thành lập công ty Đăng k‎ý kinh doanh của pháp n đối với pháp nhân đứng ra thành lập Công ty;

  • Thông tin cần thiết về Công ty TNHH 1 thành viên dự kiến thành lập: Tên dự định đặt, địa chỉ; ngành nghề kinh doanh....

4. Thời hạn giải quyết

 

 Trong thời hạn 03 (ba) - 05 (năm) ngày làm việc

 

5. Kết quả của việc sử dụng Dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH Một thành viên tại HAVILAW QUÝ khách sẽ nhận

 

Bản cứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Dấu tròn pháp nhân

Ưu đãi tư vấn miễn phí đối với các thủ tục doanh nghiệp phải làm sau thành lập doanh nghiệp

 

Nếu bạn vẫn đang có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc thành lập công ty TNHH một thành viên hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp. Khách hàng lưu ý rằng những thông tin được cung cấp ở bài viết trên đây không được coi là tư vấn pháp lý, nếu cần tư vấn pháp lý hãy liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn miễn

HOTLINE

 

 

Để có thể tư vấn cụ thể hơn. Bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi:

Luật Gia An

Địa chỉ: số 55A, ngõ 77 đường Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại/zalo: 0978492882

Web: www.havilaw.com

Email: lienhe.havilaw@gmail.com

 

097 849 2882