Thủ tục tự công bố bình giữ nhiệt

Thủ tục tự công bố bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt là sản phẩm chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là vào những ngày mùa đông lạnh giá hoặc những ngày hè oi ả. Bình giữ nhiệt là dụng cụ chứa nước/thực phẩm, vì vậy nó được xếp vào nhóm “dụng cụ chứa đựng thực phẩm”. Theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đây là một sản phẩm cần được kiểm soát chất lượng, trước khi đưa bình giữ nhiệt vào lưu thông, tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu mặt hàng này phải tiến hành thủ tục TỰ CÔNG BỐ (Nghị định 15/2018/NĐ-CP Hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm).

 

Nếu tổ chức, cá nhân không thực hiện thủ tục trên mà vẫn “cố tình” sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, thì sẽ phải chịu xử phạt vi phạm:

"Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật;

(...)

Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, nhập khẩu thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng."

 Luật Gia An là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn về an toàn thực phẩm. Chúng tôi luôn tự tin để tư vấn pháp lý cho quý khách hàng với chất lượng tốt nhất!

 Xem thêm:

Các bước tiến hành Thủ tục tự công bố sản phẩm

Công bố thực phẩm thường nhập khẩu

 

Hồ sơ tự công bố bình giữ nhiệt cần những gì?

- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất/kinh doanh/nhập khẩu dụng cụ bao bì thực phẩm;

- Bản tự công bố sản phẩm;

- Mẫu nhãn sản phẩm: Nhãn phụ (đối với sản phẩm nhập khẩu); Nhãn chính (đối với sản phẩm sản xuất trong nước);

- Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm còn thời hạn trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

 

tucongbobinhgiunhiet2

 

Trình tự tiến hành tự công bố:

Bước 1: Kiểm tra sản phẩm thuộc đối tượng tự công bố sản phẩm

Theo quy định tại khoản 1, Điều 4, Nghị định 15/2018/NĐ-CP các nhóm sản phẩm tự công bố sản phẩm gồm: Các sản phẩm thực phẩm qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;

Lưu ý: Miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước.

 

Bước 2: Gửi sản phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn theo quy định của Bộ Y tế

2.1. Xác định các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm:

2.2. Gửi mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm

Sau khi đã xác định các chỉ tiêu an toàn theo quy định của Bộ Y tế tiến hành gửi mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm tại phòng thí nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025;

Lưu ý: Khi mang mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm doanh nghiệp yêu cầu đơn vị kiểm nghiệm ghi đầy đủ thông tin về tên cơ sở, địa chỉ, sản phẩm trên phiếu kiểm nghiệm.

 

Bước 3: Hoàn thiện Bản tự công bố sản phẩm

Tải Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu số 01, Phụ lục I ban hành kèm Nghị định 15/2018/NĐ-CP (mẫu đính kèm).

Điền thông tin trên Bản tự công bố sản phẩm (đánh máy hoặc viết tay)

Một số lưu ý: Ghi đầy đủ các thông tin theo Bản tự công bố (trường hợp không có thì bỏ trống); tên tổ chức, cá nhân, địa chỉ, mã số doanh nghiệp: Ghi đúng theo giấy đăng ký kinh doanh; tên sản phẩm ghi đúng theo phiếu kiểm nghiệm và trên nhãn sản phẩm.

 

Bước 4: Thực hiện tự công bố sản phẩm

Sau khi hoàn thiện hồ sơ tự công bố gồm: Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu; Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng; Mẫu nhãn, Doanh nghiệp thực hiện tự công bố theo trình tự sau: 

- Đăng tải hồ sơ tự công bố sản phẩm trên: Thông tin đại chúng hoặc trang tin điện tử, niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp;

- Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

 

Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

 

Sau khi hoàn tất thủ tục Tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân có quyền sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng vừa công bố.

 

tucongbobinhgiunhiet1

 

Công việc LUẬT GIA AN thực hiện:

- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố bình giữ nhiệt. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến lưu thông hàng hóa trên thị trường;

- Soạn một bộ hồ sơ theo quy định;

- Đại diện Quý khách nộp hồ sơ;

- Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu;

- Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khi có kiểm tra liên ngành.

 

Thời gian thực hiện: 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

 

Để được tư vấn rõ hơn về thủ tục , quý khách hàng vui lòng liên hệ với LUẬT GIA AN  để được tư vấn miễn phí.

 

Luật Gia An - Phòng Tư vấn ATTP

Đia chỉ: Số 92, Đường Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/zalo: 097 849 2882

Web: www.havilaw.com

Email: lienhe.havilaw@gmail.com

097 849 2882