Gia hạn giấy phép hoạt động Trung tâm tư vấn du học

Gia hạn giấy phép hoạt động Trung tâm tư vấn du học

Trung tâm tư vấn du học của Quý khách đã được cấp giấy phép hoạt động, tuy nhiên giấy phép đó sắp hết hạn mà quý khách đang không biết gia hạn giấy phép cần những hồ sơ gì và thủ tục ra sao? Luật Gia An sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp những thắc mắc đó một cách chính xác và chi tiết!

 

Xem thêm:

Thủ tục xin cấp Giấy phép tư vấn du học

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

 

Tại sao phải Gia hạn giấy phép hoạt động tư vấn du học?

Để kinh doanh hoạt động tư vấn du học, tổ chức phải được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, hay còn gọi là Giấy phép trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên, giấy phép này là loại giấy phép có thời hạn (tại Hà Nội thường là 05 năm), khi hết hạn, tổ chức phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép để tiếp tục hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

 

duhoc1

 

Mặc dù hồ sơ, chi phí, thời gian tiến hành thủ tục Gia hạn giấy phép tương tự với thủ tục Cấp mới giấy phép, nhưng đa số tổ chức, cá nhân vẫn lựa chọn thủ tục Gia hạn. Bởi lẽ, khi gia hạn giấy phép, tên trung tâm vẫn tiếp tục được sử dụng mà không lo ngại bị trùng tên với các trung tâm khác, năng lực và uy tín của trung tâm đã được chứng minh trong quá trình hoạt động thuận lợi cho việc cấp giấy phép hơn, đặc biệt, “thâm niên” của trung tâm là yếu tố rất quan trọng trong việc lấy niềm tin của học viên cũng như phụ huynh.

 

Khi nào cần tiến hành Gia hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học?

Hiện nay, Giấy phép trung tâm tư vấn du học do Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội cấp có thời hạn 05 năm kể từ ngày ký. Tuy nhiên, ở một số tỉnh thành khác thì thời hạn có thể sẽ không giống, vì vậy Quý khách hàng cần phải chú ý thời hạn ghi trên giấy phép để tiến hành làm thủ tục gia hạn giấy phép trung tâm tư vấn du học kịp thời.

Lưu ý: Theo quy định tại Khoản 3, Điều 8, Nghị định 138/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục:

“Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi tư vấn du học hoặc tư vấn tuyển sinh chương trình giáo dục có yếu tố nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam khi chưa được cấp phép thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam.”

Khi hết hạn ghi trong giấy phép, Quý khách cần phải thực hiện gia hạn giấy phép ngay, nếu không sẽ không được phép tiếp tục hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học nữa.

 

Khách hàng cần cung cấp những gì để Gia hạn giấy phép Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học?

Hồ sơ để tiến hành Gia hạn giấy phép Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tương đối phức tạp. Tuy nhiên Quý khách hàng không cần lo lắng điều này. Với kinh nghiệm thực hiện thủ tục xin cấp và xin gia hạn trên 50 giấy phép trung tâm tư vấn du học, Luật Gia An luôn chỉ yêu cầu Quý khách hàng những giấy tờ thiết yếu nhất, hồ sơ còn lại đã có đội ngũ chuyên viên của Luật Gia An soạn thảo đảm bảo đúng chuẩn, chính xác nhất.

 

Hồ sơ Luật Gia An cần Quý khách hàng cung cấp gồm:

- Giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (bản sao);

- Giấy tờ nhân viên tư vấn trực tiếp:

+ Văn bằng đại học (bản sao chứng thực/ bản scan);

+ Chứng chỉ ngoại ngữ (bản sao chứng thực/ bản scan);

+ Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học (bản sao chứng thực/ bản scan);

- Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu/sử dụng đất hợp pháp;

- Các giấy tờ khác.

 

duhoc2

 

Dịch vụ Luật Gia An cung cấp cho khách hàng

- Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cho việc Gia hạn giấy phép trung tâm tư vấn du học;

- Soạn thảo các văn bản cần thiết;

- Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ thiết yếu;

- Đại diện doanh nghiệp giao dịch, tiến hành các công việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép;

- Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đã nộp cho khách hàng lưu;

- Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và khiếu nại nếu có;

- Hướng dẫn khách hàng làm báo cáo hoạt động định kỳ sau khi được cấp phép hoạt động.

 

Thời gian xin Gia hạn giấy phép Trung tâm tư vấn du học: 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ. Giấy phép có thời hạn: 05 năm (Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép hoạt động trung tâm)

 

Khách hàng tiêu biểu

- TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

- CÔNG TY CỔ PHẦN TRAO ĐỔI VĂN HÓA VÀ GIÁO DỤC QUỐC TẾ (ICECE)

- CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VIỆT AN THỊNH 

 

LUẬT GIA AN là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ xin gia hạn mà còn cung cấp dịch vụ xin cấp mới giấy chứng nhận Kinh doanh hoạt động tư vấn du học, báo cáo hoạt động định kỳ cho Trung tâm hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

 

Luật Gia An - Phòng Tư vấn Giấy phép

Đia chỉ: Số 92, Đường Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/zalo: 097 849 2882

Web: www.havilaw.com

Email: lienhe.havilaw@gmail.com

 

097 849 2882