Thủ tục Gia hạn giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ

Thủ tục Gia hạn giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ của Quý khách đã được cấp giấy phép hoạt động, tuy nhiên giấy phép đó sắp hết hạn mà quý khách đang không biết gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ cần những hồ sơ gì và thủ tục ra sao? Luật Gia An sẽ giúp đỡ Quý khách hàng giải đáp những thắc mắc đó một cách chính xác và chi tiết!

 

Xem thêm:

 

ngoai ngu 2

 

Tại sao phải Gia hạn giấy phép Trung tâm ngoại ngữ?

Để kinh doanh hoạt động đào tạo ngoại ngữ, tổ chức phải được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, hay còn gọi là Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, giấy phép trung tâm ngoại ngữ là loại giấy phép có thời hạn, khi hết hạn, tổ chức phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép để tiếp tục hoạt động đào tạo ngoại ngữ.

Mặc dù hồ sơ, chi phí, thời gian tiến hành thủ tục Gia hạn giấy phép tương tự với thủ tục Cấp mới giấy phép, nhưng đa số tổ chức, cá nhân vẫn lựa chọn thủ tục Gia hạn. Bởi lẽ, khi gia hạn giấy phép, tên trung tâm vẫn tiếp tục được sử dụng mà không lo ngại phải tìm tên mới khi tên cũ "nhỡ" bị trùng tên với các trung tâm khác, năng lực và uy tín của trung tâm được chứng minh trong quá trình hoạt động thuận lợi cho việc cấp giấy phép hơn, đặc biệt, “thâm niên” của trung tâm là yếu tố rất quan trọng trong việc lấy niềm tin của học viên cũng như phụ huynh.

 

Khi nào cần tiến hành Gia hạn giấy phép Trung tâm ngoại ngữ?

Hiện nay, Giấy phép trung tâm ngoại ngữ do Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội cấp có thời hạn 02 năm kể từ ngày ký. Tuy nhiên, ở một số tỉnh thành khác giấy phép chỉ có thời hạn 01 năm hoặc 05 năm, vì vậy Quý khách hàng cần phải chú ý thời hạn ghi trên giấy phép để tiến hành làm thủ tục gia hạn giấy phép  trung tâm ngoại ngữ kịp thời.

 

Khách hàng cần cung cấp những gì để Gia hạn giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ?

Hồ sơ để tiến hành Gia hạn giấy phép hoạt động Trung tâm ngoại ngữ tương đối phức tạp. Tuy nhiên Quý khách hàng không cần lo lắng điều này. Với kinh nghiệm thực hiện thủ tục xin cấp trên 50 giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Luật Gia An luôn chỉ yêu cầu Quý khách hàng những giấy tờ thiết yếu nhất, hồ sơ còn lại đã có đội ngũ chuyên viên của Luật Gia An soạn thảo đảm bảo đúng chuẩn, chính xác nhất.

 

Hồ sơ Luật Havilaw cần Quý khách hàng cung cấp gồm:

1. Bản sao chứng thực GCN đăng ký kinh doanh.

2. Công văn xác nhận của xã phường.

3. Hợp đồng thuê nhà (Bản sao chứng thực)

4. Bản sao chứng thực giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của bên cho thuê (sổ đỏ)

5. Biên bản kiểm tra PCCC và giấy chứng nhận xác nhận kiến thức PCCC (đối với một số trường hợp)

6. Giáo trình tham khảo (Nếu có)

7. Hồ sơ của Giám đốc trung tâm và các nhân sự.

8. Bản gốc giấy phép hoạt động hoặc giấy phép gia hạn của lần cấp liền trước (nếu có)

 

Dịch vụ Luật Havilaw cung cấp cho khách hàng

- Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cho việc Gia hạn giấy phép trung tâm ngoại ngữ;

- Soạn thảo các văn bản cần thiết;

- Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ thiết yếu;

- Đại diện doanh nghiệp giao dịch, tiến hành các công việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép;

- Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đã nộp cho khách hàng lưu;

- Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và khiếu nại nếu có;

- Hướng dẫn khách hàng làm báo cáo hoạt động định kỳ sau khi được cấp phép hoạt động.

 

ngoai ngu 1

 

Thời gian xin Gia hạn giấy phép Trung tâm ngoại ngữ: 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ. Giấy phép có thời hạn: 02 năm (Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép hoạt động trung tâm)

 

Cơ sở pháp lý

- Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về hoạt động đầu tư giáo dục trong các chương trình đào tạo mầm non, phổ thông, đại học; điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

- Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;

- Một số văn bản pháp luật khác có liên quan.

 

Khách hàng tiêu biểu

- CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NHẬT 

- CÔNG TY TNHH LEADERS EDU

- CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC THẾ HỆ TRẺ

 

LUẬT GIA AN là đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ xin gia hạn mà còn cung cấp dịch vụ xin cấp mới giấy chứng nhận hoạt động trung tâm ngoại ngữ, báo cáo hoạt động định kỳ cho Trung tâm ngoại ngữ.

 

Vì vậy, Quý Khách hàng có thể tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trên con đường đem ngoại ngữ đến với người Việt. Chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xin giấy phép, cam kết 100% sẽ ra giấy phép cho khách hàng.

 

Luật Gia An - Phòng Tư vấn Giấy phép

Đia chỉ: Số 92, Đường Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/zalo: 097 849 2882

Web: www.havilaw.com

Email: lienhe.havilaw@gmail.com

 

097 849 2882