Hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ thai sản khi lao động nữ sinh con

Hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ thai sản khi lao động nữ sinh con

Trước khi làm thủ tục hưởng chế độ thai sản, doanh nghiệp cũng như người lao động phải xem xét có đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản hay không, theo đó:

ĐIỀU KIỆN HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN: Người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

 

Xem thêm:

 

Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng. Thời gian hưởng chế độ thai sản này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

 thai sản 2

Khi doanh nghiệp có lao động nữ đang tham gia đóng BHXH bắt buộc nghỉ thai sản thì phải tiến hành các thủ tục sau:

 

Bước 1: Báo giảm NLĐ nghỉ thai sản

a) Thành phần hồ sơ:

- Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN (D02-TS); Bảng kê hồ sơ nếu phát sinh truy thu.

          Khái niệm truy thu: Truy thu các trường hợp BHXH, BHYT, BHTN chưa đúng quy định, đóng bổ sung do kê khai thiếu; điều chỉnh tiền lương đã đóng BHXH, BHYT, BHTN cho các tháng trước đó.

 

b) Hướng dẫn kê khai hồ sơ:

Mẫu D02 – TS: Đối với trường hợp báo giảm nghỉ thai sản, cột Ghi chú ghi rõ Nghỉ thai sản + ngày thực tế mà người lao động bắt đầu nghỉ.

Mẫu Bảng kê hồ sơ: Các giấy tờ làm căn cứ kê khai

+ Trường hợp NLĐ đã sinh con thì đơn vị nhập thông tin Giấy khai sinh/Giấy chứng sinh làm căn cứ;

+ Trường hợp NLĐ chưa sinh con: Do NLĐ nghỉ trước sinh nhiều nên nếu NLĐ có đơn xin nghỉ thì sử dụng số trong đơn xin nghỉ để làm căn cứ;

+ Nếu ko có thì mới sử dụng Bảng lương.

 

Bước 2: Làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản

- Doanh nghiệp cần chuẩn bị: mẫu 01B-HSB: Danh sách đề nghị hưởng trợ cấp thai sản (Quyết định số 166/QĐ-BHXH ngày 31/01/2019 của BHXH Việt Nam).   

- Người lao động cần chuẩn bị: Sổ BHXH; Bản sao giấy khai sinh/Trích lục khai sinh/Bản sao giấy chứng sinh của con.

 

thai sản 1 

 

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản:

Theo công văn số 1075/BHXH-CSXH ngày 29/3/2016: “Người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ theo quy định cho người sử dụng lao động nhưng không quá 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc”. Như vậy, khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật, người lao động có thể nộp ngay hồ sơ cho người sử dụng lao động mà không phải đợi đến hết thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Sau khi nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có thể nộp ngay cho cơ quan BHXH để giải quyết sớm quyền lợi cho người lao động.”

 

Thời hạn giải quyết và chi trả của Cơ quan BHXH:

- Trường hợp doah nghiệp đề nghị: tối đa 06 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ;

- Trường hợp người lao động và thân nhân người lao động nộp hồ sơ trực tiếp cho cơ quan bảo hiểm xã hội: tối đa 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

 

Trong quá trình thực hiện thủ tục, nếu gặp khó khăn hay vướng mắc cần tư vấn hoặc hỗ trợ thủ tục quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Luật Gia An để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

 

Luật Gia An - Phòng Tư vấn Thuế - BHXH

Đia chỉ: Số 92, Đường Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/zalo: 097 849 2882

Web: www.havilaw.com

Email: lienhe.havilaw@gmail.com

 

097 849 2882